Chọn chất liệu thun nào phù hợp để may đồng phục cho bạn ?

Chọn chất liệu thun nào phù hợp để may đồng phục cho bạn ?

Bạn đang muốn may cho công ty mình đồng phục áo thun. Bạn không biết chất liệu thun nào phù hợp. Bài viết sau đây của Thượng Tín sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về chất liệu thun may đồng phục.

Để thiết kế một chiếc áo thun đẹp và hợp lý, tạo phong thái chuyên nghiệp, lịch sự. Đòi hỏi xưởng may có trình độ chuyên môn cao về may mặc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu để may áo thun đồng phục.

CHỌN CHẤT LIỆU THUN NÀO ĐỂ MAY ĐỒNG PHỤC?

Chọn chất liệu thun nào phù hợp để may đồng phục cho bạn ?

1. Thun lạnh.

Thun lạnh với 100% sợi PE.  Khi sờ tay vào thì bề mặt vải trơn bóng. Ưu điểm của vải là có độ bền cực kỳ cao, ít bị nhăn, nhàu, co, rút. Giá thành của vải cũng tương đối rẻ, nhược điểm của vải khó thấm hút mồ hôi.

Hiện nay thì vải thun lạnh thường được dùng nhiều để may áo đồng phục bóng đá.

2. Vải thun Polo.

- Vải thun cá sấu thường được dùng để may các loại áo thun nam,nữ cổ trụ với phong cách trẻ trung. Phổ biến nhất là loại thun cá sấu cotton 65/35. Vải thun cá sấu với khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, chất vải cứng cáp.

- Vải thun cá mập thì thấm mồ hôi tốt hơn, cứng hơn và mắt vải cũng to hơn vải thun cá sấu. Với ưu điểm là thấm hút mồ hôi cực tốt, thoáng mát, dễ thiết kế, rất bền. Vải thích hợp làm đồng phục cho nam tạo nên sự mạnh mẽ. Hiện nay thì khách hàng hầu hết thích sử dụng vải thun cá sấu hơn là thun cá mập. Tuy nhiên trong một số điều kiện thì vải thun cá mập cũng rất thích hợp để may đồng phục.

3. Vải thun trơn.

- Thun trơn cotton ( 100% cotton ) đây là loại thun với khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt. Tuy nhiên lại có giá thành cao. Nhưng là lựa chọn thích hợp khi mặc mùa hè. Do đó, thun cotton này vẫn là lựa chọn tuyệt vời để may áo thun đồng phục.

- Vải thun PE ( 100% PE ) vải này rất là bền, ít nhàu và có giá rẻ. Nhưng vải mặt rất ít co giãn nhiều lúc khiến bạn không thoải mái.

- Vải thun TC ( 35% cotton, 65% PE ) phù hợp để bạn có thể may ao thun có cổ. Với tỉ lệ pha trộn nay giúp vải trởn nên mềm mại tuy nhiên vẫn còn độ “đứng vải” của PE.

- Vải thun CVC ( 65% cotton, 35% PE ) nếu so với cotton thì sẽ co giãn kém, nhưng lại ít nhăn hơn. Vải hút ẩm khá tốt, có độ bền cao.

4. Phân biệt vải thun.

Để phẩn biệt vải thun chúng ta phân loại theo chiều vải, tỉ lệ PE và Cotton, kiểu dệt.

- Theo chiều vải thì gồm có 2 loại một loại 4 chiều và một loại 2 chiều.

- Hầu hết các vải thun hiện nay đều có 2 thành phần sợi PE và sợi Cotton.

- Phân loại theo kiểu dệt thì chúng ta có các kiểu như đối với thun trơn thì là kiểu dệt single, dệt kiểu cá sấu, dệt kiểu cá mập. Ngoài ra còn có vải thun mè dệt kiểu mè. Dựa vào mắt thường chúng ta có thể phân biệt được các loại vải.

Cần tư vấn về vải thun để may đồng phục, liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

-------------------------------------------------

TEL: (08) 68 1313 21 - 0969 362 659

WEBSITE: xuongmayaogiodongphuc.com

EMAIL: dongphucthuongtin@gmail.com

ZALO: 09 69 362 659 gặp ĐẶNG VIỆT LY

1 Comments

  • Avatar
   Thien Vo
   Jun 26, 2017

   giaiphapthietkeweb.com

Leave a Reply